Tin tức

Gạch XMCL AmaCCao đồng hành cùng Dự án Tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung ở Việt Nam của UNDP và GEF

Oct 25, 2017

Nhằm đẩy mạnh hiệu quả dự án “Tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung ở Việt Nam” do GEF và UNDP tài trợ , Ban quản lý Dự án tổ chức 2 khóa đào tạo “Thiết kế và xây dựng các công trình sử dụng gạch không nung” diễn ra và 25, 26/10 và 27, 28/10 với sự tham gia của các Cán bộ Bộ KHCN, Sở KHCN, Bộ Xây Dựng, Sở Xây dựng, các đơn vị tư vấn thiết kế và giám sát, các đơn vị thi công, sản xuất vật liệu xây dựng đến từ 6 tỉnh thành: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam, Thái Nguyên, và Thái Bình.

Ông Nguyễn Đình Hậu  - Giám đốc dự án, Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ các ngành Kinh tế Kỹ thuật – Bộ Khoa học Công nghệ phát biểu tại buổi đào tạo

          Trong buổi đào tạo đợt 1 ngày 25/10, TS. Trần Bá Việt – Nguyên Phó Viện trưởng Viện KHCN xây dựng đã có bài giảng dưới góc độ chuyên gia về Vật liệu không nung. Ông Việt đã chỉ rõ những ưu việt vượt trội của vật liệu không nung và nhấn mạnh sử dụng vật liệu không nung trong đó có gạch xi măng cốt liệu (XMCL) hay còn gọi là gạch bê tông  đang là xu hướng tất yếu tại Việt Nam. Đồng thời ông cũng đưa ra thực trạng còn tồn tại của vấn đề sản xuất, tư vấn, thiết kế, thi công gạch XMCL tại Việt Nam. Thực tế, nhiều nhà thầu và đơn vị thi công còn nghi ngại khi sử dụng gạch không nung do  họ chưa tin vào   chất lượng gạch không nung do đây là loại vật liệu mới và chưa nắm bắt được kỹ thuật xây trát. Chính vì vậy, để buổi đào tạo mang tính thực tiễn, Dự án đã tin tưởng lựa chọn Gạch không nung Amaccao đồng hành để hỗ trợ kỹ thuật và trình diễn gạch mẫu cho các học viên “mục sở thị”.


TS. Trần Bá Việt với bài giảng về Vật liệu không nung

         Trong bài giảng, TS. Trần Bá Việt đánh giá cao tầm vóc, chất lượng của gạch không nung (XMCL) Amaccao và nhìn nhận AmaCCaolà một đơn vị đầu tư bài bản, có chiều sâu, chú trọng đến chất lượng. Đồng thời Ông Việt bày tỏ mong muốn Amaccao sẽ tiếp tiên phong sản xuất để dẫn dắt, lãnh đạo thị trường gạch không nung và thiết lập tiêu chuẩn để từ đó lan tỏa hình ảnh Gạch không nung trên thị trường Việt Nam.

Gạch không nung Amaccao được trưng bày tại buổi Đào tạo

         Có mặt tại buổi đào tạo, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Vật liệu Bata, Ông Jonas Danielson khẳng định Amaccao luôn ý thức sứ mệnh, trách nhiệm không chỉ bán sản phẩm chất lượng tốt nhất mà còn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật cho các nhà thầu, các đơn vị thi công để đảm bảo sự bền vững cho các công trình.

          Khóa đào tạo sẽ tiếp tục trong ngày 26/10 với phần kỹ thuật thi công của TS. Trần Bá Việt và phần giới thiệu sản phẩm, dây chuyền, công nghệ sản xuất của Gạch không nung Amaccao.

Theo Amaccao Bricks