Nguyên liệu sản xuất

Nguồn nguyên liệu

AmaCCao Concrete Brick được đặt tại huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam. Nơi đây được quy hoạch là vùng nguyên liệu vật liệu xây dựng vì xung quanh có rất nhiều mỏ đá và các nhà máy sản xuất xi măng. Đây chính là điều kiện thuận lợi để AmaCCao Concrete Brick có nguồn cung cấp nguyên vật liệu đầu vào dồi dào, cự ly vận chuyển ngắn nên tiết kiệm đáng kể chi phí đầu vào, nên giá thành sản xuất thấp.

Gạch không nung XMCL là văn minh và xu thế tất yếu của thời đại

Gạch không nung XMCL là một phát minh xanh trong lĩnh vực xây dựng nhằm thay thế loại gạch đất sét nung truyền thống lạc hậu để bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên.

Hơn nữa, gạch không nung XMCL còn mang lại rất nhiều ưu việt do đó đã được sử dụng ở nhiều nước trên thế giới hàng trăm năm qua để thay thế toàn bộ công nghệ cũ trên khắp thế giới.

Mặc dù gạch không nung XMCL mới được sử dụng tại Việt Nam trong vài năm trở lại đây, tuy nhiên chính phủ Việt Nam đã nhận thức được loại gạch không nung XMCL chính là xu thế tất yếu và đã có những chính sách rất tích cực nhằm đẩy mạnh và khuyến khích sử dụng gạch không nung XMCL để thay thế cho loại gạch truyền thống (gạch đất sét nung), tiến tới xóa bỏ hoàn toàn với gạch đất sét nung..


Công nghệ sản xuất gạch không nung là công nghệ thân thiện với môi trường. Sản phẩm gạch không nung XMCL có một số ưu điểm vượt trội so với gạch nung như sau:

a. Không sử dụng đất sét ruộng mà sử dụng mạt đá, xỉ lò cao, xi măng. Để sản xuất ra 40 tỷ viên gạch đất sét nung theo nhu cầu đến năm 2020 thì phải tiêu tốn 600 triệu m3 đất sét, tương đương với 30.000ha đất canh tác, sẽ ảnh hưởng đến an ninh lương thực của Việt Nam. Nên việc sử dụng gạch không nung XMCL sẽ bảo đảm góp phần giữ gìn an ninh lương thực của Việt Nam.
b. Giảm thiểu tiêu tốn năng lượng từ 70% - 80% so với sản xuất gạch đất sét nung; Gạch không nung XMCL không đốt than củi, không thải khí CO2, SO2, không gây ô nhiễm môi trường.
c. Sản phẩm có kích thước lớn nhỏ tùy theo yêu cầu thiết kế, kích thước đồng đều chính xác, vận chuyển thuận tiện, giúp người thợ xây nhanh, năng suất lao động tăng từ 3 - 6 lần so với xây gạch đất sét nung, rút ngắn tiến độ thi công công trình, thực hiện mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngành xây dựng.
d. Chất lượng sản phẩm tốt, cường độ kháng nén cao, bề mặt nhẵn, do đó sử dụng vữa xây, trát ít, tiết kiệm chi phí, giảm giá thành xây dựng, tuổi thọ công trình cao, chịu đựng tốt với thời tiết khắc nhiệt.
e. Tính năng cách âm, cách nhiệt, chống thấm cao. Vào mùa hè giảm truyền nhiệt từ bên ngoài vào, mùa đông giảm mất nhiệt, giúp phần tạo cho căn phòng “đông ấm - hè mát” tiết kiệm năng lượng tiêu thụ.
f. Quy trình sản xuất tự động hóa cao, môi trường lao động đảm bảo tốt, thân thiện.
g. Gạch không nung XMCL là vật liệu xây dựng các công trình xanh, văn minh, thân thiện với môi trường sinh thái.

Qua phân tích so sánh tính ưu việt của vật liệu xây dựng không nung so với gạch đất sét nung cho thấy việc phát triển đầu tư sản xuất và sử dụng gạch không nung XMCL là xu hướng tất yếu và văn minh của ngành công nghiệp vật liệu xây dựng Việt Nam hiện đại, bền vững.