Quy trình sản xuất

Quy trình sản xuất gạch không nung XMCL


1 Cấp nguyên liệu

Sử dụng các phễu chứa phế liệu, băng tải liệu, cân định lượng, bộ phận cài đặt phối liệu. Sau khi nguyên liệu (xi măng từ silo, mạt, xỉ lò cao từ phễu chứa nguyên liệu) được cấp đầy vào các phễu và silô, chỉ một phần nguyên liệu được đưa xuống bằng cân theo công thức cấp phối trộn đã được cài đặt từ trước. Qua khâu này, nguyên liệu được cấp theo tỷ lệ phối trộn đã cài đặt sẵn trong chương trình của máy.

2 Máy trộn nguyên liệu

Cùng với các cốt liệu (mạt đá, xỉ lò cao) nước và xi măng được tự động đưa vào máy trộn theo một công thức cấp phối đã định trước. Sau đó nguyên liệu được trộn đều theo thời gian đã cài đặt tùy theo mác bê tông. Hỗn hợp sau phối trộn được tự động đưa vào ngăn phân chia nguyên liệu ở khu vực máy tạo hình (hay máy rung ép tạo thành các viên gạch nhờ hệ thống băng tải).

3 Cấp Pallet

Pallet có thể làm bằng nhựa tổng hợp siêu bền, chịu lực nén và rung động lớn. Pallet này được cấp tự động để làm, để trong quá trình quá trình rung ép và di chuyển gạch thành phẩm ra khỏi dây truyền đưa ra khu vực dưỡng sản phẩm.

4 Máy tạo hình (rung ép)

Nhờ vào hệ thống thủy lực, máy hoạt động theo cơ chế ép kết hợp với rung cường độ cao tạo ra lực rung ép rất lớn để hình thành nên các viên gạch block đồng đều, đạt chất lượng cao và ổn định.Cùng với việc phối trộn nguyên liệu, bộ phận tạo hình nhờ ép rung này là hai yếu tố vô cùng quan trọng để tạo ra sản phẩm theo ý muốn.

5 Tự động ép bề mặt

Đây là bộ phận giúp tạo màu bề mặt cho gạch lát vỉa hè, lòng đường, quảng trường,.. (gạch tự chèn). Nó sẽ cần thiết nếu chúng ta không muốn sản xuất gạch tự chèn, gạch trang trí.

6 Tự động chuyển gạch

Sau khi gạch được tạo thành xong (rung ép xong) thì máy sẽ tự động chuyển và xếp từng khay (pallet) gạch vào vị trí định trước một cách tự động. Nhờ đó mà ta có thể chuyển gạch vừa sản xuất ra để dưỡng hộ hoặc tự động chuyển vào máy sấy tùy theo mô hình sản xuất.

7 Dưỡng hộ

Gạch được dưỡng hộ khoảng 1,5 ngày trong nhà có mái che, sau đó được chuyển ra khu vực kho bãi, thành phẩm tiếp tục được dưỡng hộ một thời gian (từ 10 - 28 ngày tùy theo yêu cầu và đóng gói, dán mác xuất xưởng).